Đăng nhập  \/ 
hoặc

 BÀI PHẢN ẢNH ĐẠI HỘI ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

 Dai hoi doan 1

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2014 – 2017  đã được khai mạc vào hồi 8h ngày 23 tháng 02 năm 2014. Đây là diễn đàn chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XV, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội nhiệm kỳ 2014-2017 với mục tiêu: “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, chăm lo hỗ trợ thanh niên học tập, lao động, rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ để xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Thị Tâm - Ủy viên thường vụ ban chấp hành Quận đoàn Đống Đa. Đồng chí Dương Đình Thi cán bộ thanh niên trường học Quận đoàn Đống Đa

Về phía nhà trường có thầy Phạm Đức Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy Đỗ Trí Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Công đoàn, Hội cựu chiến binh cùng 193 đại biểu là đoàn viên tiêu biểu của các khoa trong nhà trường.

Sau phần nghi lễ, thông qua chương trình làm việc, Đại hội đã tiến hành bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu.

Thay mặt cho Đại hội đồng chí Trần Thanh Bình, phó Bí thư Đoàn trường đã thông qua Dự thảo báo cáo. Tổng kết những hoạt động trong nhiệm kì khóa XVI và đưa ra phương hướng mục tiêu trong nhiệm kì mới. Đồng thời, Đại hội cũng lắng nghe những ý kiến tham luận của các Đại biểu dự Đại hội. 

Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội trong nhiệm kỳ 2012 - 2014 luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Quận Đoàn Đống Đa, của Đảng ủy/Ban Giám hiệu nhà trường và sự hỗ trợ của các đơn vị trong nhà trường; sự cộng tác, hoạt động nhiệt tình và có hiệu quả của các Liên chi Đoàn, Chi đoàn Cơ quan, các đơn vị kết nghĩa. Điều này đã tạo ra sự phong  phú trong hoạt động của Đoàn trường.

Đoàn trường đã tích cực triển khai các hoạt động về: Đoàn viên thanh niên nhà trường chung tay hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2013, Giáo dục về An toàn giao thông, Giáo dục về dân số - sức khoẻ - môi trường, phòng chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội, công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong đoàn viên, sinh viên. Phong trào 5 xung kích: Xung kích trong học tập và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao vị thế của nhà trường; Xung kích tình nguyện chung sức vì cộng đồng; Xung kích giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; Xung kích thực hiện nếp sống văn hóa nơi công sở, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; Xung kích trong hội nhập. Phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”: Đồng hành với sinh viên học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ; Đồng hành với sinh viên trong tìm kiếm việc làm, lập thân, lập nghiệp; Đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khoẻ thể chất và đời sống văn hoá tinh thần góp phần xây dựng thế hệ trẻ Thủ đô thanh lịch, văn minh; Đồng hành với sinh viên trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng hoạt động xã hội.  Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng… đều được triển khai một cách tích cực, sâu rộng gắn các hoạt động Đoàn với nhiệm vụ chuyên môn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng tự hào, tuy nhiên còn một số hạn chế cần được khắc phục:

Hoạt động của Chi đoàn có lúc, có nơi còn thụ động, lúng túng, chưa phát huy hết vai trò của tổ chức đoàn; sự phối hợp giữa Ban chấp hành Chi đoàn với Ban cán sự lớp chưa chặt chẽ. Nhiều Liên chi đoàn, Chi đoàn chưa tổ chức tốt việc sinh hoạt định kỳ hàng tháng.

           Bên cạnh những chi đoàn chủ động, sáng tạo tổ chức các hoạt động hiệu quả thì còn một số chi đoàn chưa thực sự thu hút được đoàn viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, chương trình, kế hoạch của Đoàn trường.

          Hoạt động của các thành viên trong Ban Chấp hành còn chưa đều tay, chưa phát huy được sức mạnh tập thể, chỉ tập trung vào một số đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt, tính chuyên nghiệp trong công tác đoàn còn thấp, mang tính thời vụ. Còn tồn tại một số những hoạt động mang tính hình thức chưa thiết thực.

          Trong nhiệm kỳ 2012-2014, tập thể Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã thể hiện tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong phong trào thanh niên. Đoàn trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu cơ bản do Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV đề ra và đáp ứng được mục tiêu nâng cao vị thế và tăng cường sức mạnh hệ thống của tổ chức Đoàn trong Trường.

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ vừa qua Đoàn TNCS HCM Trường CĐNCN Hà Nội đã nhận được:

 

          + 02 bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với danh hiệu đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học.

 

          + 01 bằng khen của Thành Đoàn với danh hiệu đơn vị có thành tích trong hoạt động hiến máu nhân đạo

 

          + 01 giấy khen của UBND Quận Đống Đa trong năm 2013.

 

          + 02 năm liền được Quận Đoàn tặng cờ đơn vị dẫn đầu thi đua khối TNTH

 

          + Giấy khen của Quận đoàn cho Đoàn trường có thành tích xuất sắc v/v Học tập và làm theo tấm gương đạo đưc Hồ Chí Minh.

 

          + 01 cá nhân Bằng khen của: TW Đoàn TNCS HCM, Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam, Bộ LĐTBXH, BCH Đảng bộ thành phố Hà Nội và UBND TP Hà Nội.

 

          + 08 tập thể và 12 cá nhân được Quận Đoàn tặng giấy khen

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội gồm 15 đồng chí. Danh sách Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội nhiệm kỳ 2014 – 2017

 

1.     Đ/c Trần Thanh Bình

 

2.     Đ/c Lê Văn Cường

 

3.     Đ/c Ngô Văn Dũng

 

4.     Đ/c Phạm Thị Thùy Dung

 

5.     Đ/c Thạch Ngọc Hà

 

6.     Đ/c Phạm Văn Huy

 

7.     Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền

 

8.     Đ/c Hà Thị Thu Huyền

 

9.     Đ/c Phạm Thị Huyền

 

10.  Đ/c Lê Tiến Minh

 

11.  Đ/c Vũ Văn Minh

 

12.  Đ/c Nguyễn Thị Minh Nguyệt

 

13.  Đ/c Vũ Thu Thảo

 

14. Đ/c Trằn Văn Tơn

 

15. Đ/c Vũ Thị Bạch Yến

 

Dai hoi doan 2

Dai hoi doan 3

Dai hoi doan 4

Học sinh - Sinh viên

Học sinh - Sinh viên

Hình ảnh